QUY TRÌNH LÀM VIỆC

I. SƠ ĐỒ QUY TRÌNH THỰC HIỆN CÔNG VIỆC TẠI CÔNG TY


Video Quy trình sơ chế cá 
(Source : Internet)


 

II. CHI TIẾT CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

 

2.1 Phần sơ chế:

- Nguyên liệu: Cá tươi, bạch tuộc, tôm

- Xử lý:

+ Cá: rửa sạch, cắt bỏ đầu, đuôi, xương, vây và loại bỏ nội tạng à lóc cá ( tùy từng loại cá) à rửa sạch lại

+ Bạch tuộc: bỏ ruột à rửa sạch bằng muối

+ Tôm: bóc vỏ đầu, đuôi, lưng à chỉ lấy phần thịt tôm à rửa sạch

 

2.2 Đông lạnh:

- Tùy vào từng loại cá khác nhau:

Ví dụ: + Cá basa: sau khi sơ chế và rửa sạch đem cân trọng lượng mỗi con 8kg

           + Cá Mehikari: trọng lượng 8kg

           + Bạch tuộc: trọng lượng 10kg (thái nhỏ)

           + Cá Tachi: trọng lượng 5kg (cắt khúc)

   à  Tất cả đem đông ở nhiệt độ -30°C

 

2.3 Gia công sơ chế phi gia nhiệt:

- Rã đông những loại cá mà khách hàng đặt hàng. Sau đó rửa sạch sản phẩm lại nhiều lần nữa ( Quy trình đảm bảo “ Vệ sinh an toàn thực phẩm”)

 

2.4 Quy trình chế biến:

- Tẩm bột cá Tachi, cá Mehikari

- Lăn bột chiên xù Tôm

 à  Quy trình chế biến cũng được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và thường xuyên sử dụng cồn rửa tay.

 

2.5 Đóng gói:

- Cân từng loại của từng sản phẩm ( mỗi sản phẩm có số gam quy định khác nhau ) à đóng gói à máy quét sản phẩm à kiểm tra số lượng gam ( nếu thiếu gam máy sẽ kêu lên hoặc là phát hiện có kim loại trong sản phẩm trước khi xuất hàng ra ngoài thị trường ) à đóng thùng

 

2.6 Xuất hàng:

- Xuất hàng theo đơn đặt à người tiêu dùng

 

Lưu ý: Quy định khi xuất hàng:

- Đảm bảo các chỉ tiêu: Màu sắc, mùi vị, đảm bảo không có kim loại, cá không bị vỡ, không có mùi hôi, cá phải còn tươi

- Lấy mẫu thử: Ghi rõ ngày, tháng, năm lúc mấy giờ, ký tên xác nhận.

- Kiểm trả nhãn dán từng sản phẩm.

- Đóng gói, xuất hàng.

Editor: Linh và Tiên

#quytrinhlamviec

Nhận xét

Bài đăng phổ biến