QUY TRÌNH LÀM VIỆC
I. SƠ ĐỒ QUY TRÌNH THỰC HIỆN CÔNG VIỆC TẠI CÔNG TY
II. CHI TIẾT CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
2.1 Phần sơ chế:
- Nguyên liệu: Cá tươi, bạch tuộc, tôm
- Xử lý:
+ Cá: rửa sạch, cắt bỏ đầu, đuôi, xương, vây
và loại bỏ nội tạng à lóc cá ( tùy từng loại cá) à rửa sạch lại
+ Bạch tuộc: bỏ ruột à rửa sạch
bằng muối
+ Tôm: bóc vỏ đầu, đuôi, lưng à chỉ lấy
phần thịt tôm à rửa sạch
2.2 Đông lạnh:
- Tùy vào từng loại cá khác nhau:
Ví dụ: + Cá basa: sau khi sơ chế và rửa sạch
đem cân trọng lượng mỗi con 8kg
+ Cá
Mehikari: trọng lượng 8kg
+ Bạch
tuộc: trọng lượng 10kg (thái nhỏ)
+ Cá
Tachi: trọng lượng 5kg (cắt khúc)
à Tất cả đem đông ở nhiệt độ -30°C
2.3 Gia công sơ chế phi gia nhiệt:
- Rã đông những loại cá mà khách hàng đặt hàng.
Sau đó rửa sạch sản phẩm lại nhiều lần nữa ( Quy trình đảm bảo “ Vệ sinh an
toàn thực phẩm”)
2.4 Quy trình chế biến:
- Tẩm bột cá Tachi, cá Mehikari
- Lăn bột chiên xù Tôm
à Quy trình chế biến
cũng được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và thường xuyên sử dụng cồn rửa
tay.
2.5 Đóng gói:
- Cân từng loại của từng sản phẩm ( mỗi sản phẩm
có số gam quy định khác nhau ) à đóng gói à máy quét sản phẩm à kiểm tra số lượng gam ( nếu thiếu gam máy sẽ kêu lên hoặc là phát hiện
có kim loại trong sản phẩm trước khi xuất hàng ra ngoài thị trường ) à đóng thùng
2.6 Xuất hàng:
- Xuất hàng theo đơn đặt à người
tiêu dùng
Lưu ý: Quy định khi xuất hàng:
- Đảm bảo các chỉ tiêu: Màu sắc, mùi vị, đảm bảo
không có kim loại, cá không bị vỡ, không có mùi hôi, cá phải còn tươi
- Lấy mẫu thử: Ghi rõ ngày, tháng, năm lúc mấy giờ, ký tên xác nhận.
- Kiểm trả nhãn dán từng sản phẩm.
- Đóng gói, xuất hàng.
Editor: Linh và Tiên
#quytrinhlamviec
Nhận xét
Đăng nhận xét